Bạn đang tìm hiểu các bước thành lập chi nhánh công ty TNHH hai thành viên trở lên. Vậy quy trình để thực hiện thành lập chi nhánh như thế nào? Bài viết sau sẽ hướng dẫn đầy đủ và chi tiết các bước bạn thành lập 01 chi nhánh công ty.
thành lập chi nhánh công ty TNHH hai thành viên trở lên
thành lập chi nhánh công ty TNHH hai thành viên
Nội dung bài viết gồm:
Nội dung 1: Điều kiện thành lập chi nhánh
Nội dung 2: Thủ tục, hồ sơ thành lập chi nhánh công ty
Nội dung 3: Một số lưu ý sau khi có giấy phép

Các bước để thành lập chi nhánh công ty TNHH hai thành viên trở lên như sau:
Nội dung 1: Điều kiện thành lập chi nhánh
Chi nhánh công ty là đơn vị phụ thuộc hoặc độc lập đặt tại cùng tỉnh hoặc khác tỉnh nơi công ty chính đặt trụ sở, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của công ty, kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành nghề kinh doanh của công ty chủ quản.
Doanh nghiệp có quyền lập chi nhánh và có thể thành lập một hoặc nhiều chi nhánh tại một địa phương theo địa giới hành chính.
Văn phòng làm việc, kho, cửa hàng, xưởng sản xuất, cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm, phòng giao dịch đều có thể đăng ký dưới dạng chi nhánh.
Nội dung 2: Thủ tục, hồ sơ thành lập chi nhánh công ty
Hồ sơ cần chuẩn bị theo quy định gồm có:
1- Thông báo lập chi nhánh (do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký);
2- Quyết định bằng văn bản về việc thành lập chi nhánh của Hội đồng thành viên đối (do Chủ tịch hội đồng thành viên ký);
3- Bản sao biên bản họp về việc lập chi nhánh của Hội đồng thành viên
4- Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh
5- Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của người đứng đầu chi nhánh:
5.1- Cá nhân có quốc tịch Việt Nam: Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu;
5.2- Cá nhân có quốc tịch nước ngoài: Giấy đăng ký tạm trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, Giấy phép lao động và Hộ chiếu;
6- Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của người đứng đầu chi nhánh hoặc của cá nhân khác nếu chi nhánh hoạt động ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề (Danh sách một số ngành nghề yêu cầu có chứng chỉ hành nghề);
Nơi nộp hồ sơ: Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư
Thời gian thực hiện: 03 ngày làm việc
Nội dung 3: Một số lưu ý sau khi có giấy phép
- Chi nhánh nếu hạch toán phụ thuộc thì công ty mẹ phải nộp tờ khai lệ phí môn bài và nộp tiền lệ phí môn bài cho chi nhánh trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày có giấy phép chi nhánh.
- Chi nhánh kinh doanh một số ngành nghề đặc thù như: Ăn uống, Karaoke, Massage thì bắt buộc kê khai thuế môn bài, thuế GTGT tại cơ quan thuế quản lý theo địa chỉ đăng ký kinh doanh.
- Chi nhánh phải thực hiện treo bảng hiệu chi nhánh theo quy định.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách đăng ký thành lập chi nhánh công ty TNHH hai thành viên trở lên. Nếu bạn không có thời gian thực hiện những công việc trên, hãy liên hệ Công ty TNHH Tư Vấn Thuế Viettas để chúng tôi thay mặt bạn thực hiện các thủ tục trên – Chi phí dịch vụ chỉ 1.200.000đCAM KẾT KHÔNG PHÁT SINH CHI PHÍ
Hotline: 0888.031.689 – 0986.316.211