làm giấy phép kinh doanh ở đâu
ảnh minh họa
“Phi thương bất phú”, bạn đam mê kinh doanh và đang có dự định kinh doanh một mặt hàng hay dịch vụ để thực hiện ý tưởng của mình. Và pháp lý là vấn đề nhức đầu khi bạn phải tìm hiểu các quy định pháp luật hiện hành.

- Vậy mình cần đăng ký giấy phép kinh doanh như thế nào và ở phường hay quận à ??

- Minh cần phải chuẩn bị giấy tờ gì khi đến làm GPKD vậy ạ ??? 

- Phí thủ tục đăng ký GPKD là bao nhiêu ạ ?

-Và thuế là bao nhiêu ??

Tổng cộng phí bao gồm những gì ?? và khoảng bao nhiêu?

Giấy phép kinh doanh là văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho doanh nghiệp hoặc tổ chức kinh tế trước khi tiến hành hoạt động kinh doanh trong những lĩnh vực cụ thể, các quy định về giấy phép kinh doanh (trong đó bao gồm cả các quy định về việc phải có Giấy phép kinh doanh trước hay sau khi được cấp Giấy chứng nhận đầu tư) được điều chỉnh theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

Theo quy định hiện hành, cá nhân kinh doanh có thể đăng ký giấy phép hộ kinh doanh hoặc giấy phép doanh nghiệp.

So sánh Ưu điểm, nhược điểm của loại hình Hộ kinh doanh và Doanh nghiệp:

Doanh nghiệp: Thuận lợi trong việc quyết định các vấn đề của doanh nghiệp, về địa điểm và quy mô kinh doanh rộng hơn so với hộ kinh doanh. Quy định chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn góp vào công ty (trừ doanh nghiệp tư nhân). Khi bán hàng, công ty được chủ động đặt in và phát hành hóa đơn bán hàng, được sử dụng hóa đơn GTGT.

Hộ kinh doanh: Quy mô gọn nhẹ, không quy định chế độ chứng từ sổ sách kế toán phù hợp với cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ. Tuy nhiên Hộ kinh doanh không có tư cách pháp nhân, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của chủ hộ, tính chất hoạt động manh mún. 
làm giấy phép kinh doanh ở đâu
Thành lập kinh doanh

Đăng ký giấy phép ở đâu?

- Nếu bạn muốn đăng ký thành lập công ty thì cần đăng ký giấy phép kinh doanh tại phòng đăng ký kinh doanh sở kế hoạch đầu tư Tỉnh/Thành phố nơi bạn muốn đặt trụ sở doanh nghiệp. Thời gian đăng ký giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là 3 ngày làm việc.

- Nếu bạn muốn đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể thì đăng ký kinh doanh tại phòng kinh tế cấp Quận/Huyện nơi muốn đặt hộ kinh doanh. Thời gian cấp giấy phép hộ kinh doanh cá thể là 3 ngày làm việc;

Hồ sơ đăng ký giấy phép gồm những gì?

- Đối với loại hình Hộ kinh doanh:

  • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh
  • 01 bản CMND/ hoặc hộ chiếu sao y công chứng (ở phường/xã/Quận/Huyện không quá 03 tháng) của tất cả thành viên thành lập công ty.

(Nếu quý khách không có thời gian sao y công chứng giấy tờ tùy thân thì có thể gửi chi phí nhờ công ty Viettas thực hiện dịch vụ);

- Đối với loại hình Doanh nghiệp:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (mẫu theo quy định);
  • Dự thảo Điều lệ doanh nghiệp;
  • Danh sách thành viên;
  • 01 bản CMND/ hoặc hộ chiếu sao y công chứng (ở phường/xã/Quận/Huyện không quá 03 tháng) của tất cả thành viên thành lập công ty.

(Nếu quý khách không có thời gian sao y công chứng giấy tờ tùy thân thì có thể gửi chi phí nhờ công ty Viettas thực hiện dịch vụ);

Nếu các bạn có nhu cầu thành lập công ty hoặc thành lập hộ kinh doanh cá thể vui lòng liên hệ dịch vụ đăng ký kinh doanh tại công ty Tư Vấn Thuế Viettas để được tư vấn và làm dịch vụ.

Hotline: 0986.316.211 (Ms Lan)
Zalo: 0888.031.689
Email: tuvanthueviettas@gmail.com